ร้านอาหารยอดนิยมในอำเภอแม่สอด

ข้าวซอยป้าตุ๋ย

ร้านข้าวซอยตึกแถวเล็กๆในตัวเมืองอ.แม่สอดที่เปิดขายมานานมากกว่า20ปี ข้าวซอยรสชาติเข้มข้น จัดจ้านเสริฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างหอมแดง ผักกาดดอง มะนาว สามารถปรุงได้ตามใจร้านเปิดสองเวลา ช่วงเช้า 07.30-14.00 ช่วงเย็น 16.30-22.00 พิกัด ถนนประสาทวิถี อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โทร. 083 161 7649

ร้านก๋วยเตี๋ยวไทยป้าหอมจันทร์

ร้านก๋วยเตี๋ยวไทยที่เปิดมานานและมีชื่อเสียงในอำเภอแม่สอด ร้านนี้จัดเต็มเรื่องความอร่อยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเครื่องที่ใส่แบบจัดเต็มทั้ง หมูสับ ตับ ลูกชิ้น กากหมูและกระเทียมเจียวที่ใส่มาแบบไม่มีหวงของ มีก๋วยเตี๋ยวให้ท่านเลือกทานหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวไทย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสด หรือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยพิกัดร้านตั้งอยู่ที่ ถ.อินทรคิรี อ.แม่สอด จ.ตาก

ข้าวมันไก่เจ๊แว่น

ร้านข้าวมันไก่เก่าแก่ของอ.แม่สอด ขายมานานมากกว่า 20 ปี มีข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวมันไก่ต้ม รสชาติ อร่อย หมูกรอบกรอบสมชื่อ น้ำราดเข้มข้น น้ำจิ้มรสเด็ด แถมราคาไม่แพงอีกด้วย พิกัด ถ.ประสาทวิถี ตั้งตรงข้าม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ข้าวต้มหลวงไก่

ร้านข้าวต้มเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมถนนอยู่ปากทางเข้าโรงพยาบาลนครแม่สอดอินเตอร์เนชั่นแนลเป็นร้านข้าวต้มสไตล์ปักษ์ใต้มีอาหารใต้และข้าวต้ม เปิดให้บริการทุกวัน โทรสำรองโต๊ะได้ โทร.081-283-7936 เปิด5โมงเย็นปิดตี3

ลาบคนเมือง

ร้านอาหารที่เน้นอาหารเหนือและอาหารอีสานแบบคนเมืองอาทิเช่น ลาบคั่วหมู ต้มแซ่บ ไส้ทอด ส้มตำ แกงอ่อม ไก่ย่าง และอื่นๆอีกมากมายราคาย่อมเยา พิกัดร้านอยู่ติดถนน สายเอเชีย ข้างตลาดเจ้จิ๋วปารค์ โทร 087-847-7434

ปลาสดเมืองฉอด

ร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มาเยือนอำเภอแม่สอด บรรยากาศดีเห็นวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น รสชาติอร่อยเกือบทุกเมนู ร้านอยู่ติดถนนหลักแม่สอด สามารถแวะมาทานอาหารได้ระหว่างการเดินทางกลับจาก อำเภอแม่สอด สำรองโต๊ะ โทร. 089-839-1747

บ.กุ้งเผา

ร้านอาหารทะเลในแม่สอด อาหารหลากหลาย รสชาติดี เมนูเด่น กุ้งเผาทานพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติเผ็ดเปรี้ยวหวาน  เมนูแนะนำคือ ทอดมันปลากลาย ปลาหมึกผัดไข่เค็ม กรรเชียงปูนึ่ง การันตรีความอร่อย พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ ร้าน บ.กุ้งเผา ถ.อินทรคีรี อ.แม่สอด จ.ตาก โทร. 055-531-353

ไฉไลติ่มซำ

ที่ร้านมี ติ่มซำหลายหลายเมนู ทุกเข่ง ราคา 30 บาท นอกจากติ่มซำแลัวทางร้านยังมี เมนูฮ่องเต้ เช่น ผัดหมี่ฮกเกี้ยน โกยซีหมี่ ข้าวผัดหยางโจว คะน้าฮ่องเต้น้ำมันหอย เมนูยอดนิยม บะกุ้ตเต๋ เผือกทอด ซาลาเปาลาวา อีกด้วย โทร.055-030-401

ขนมจีนขยุ้ม กาแฟหม้อดิน

ร้านขนมจีนขยุ้มสัญลักษณ์โดดเด่นคือหม้อดินใบใหญ่สีส้มที่ตั้งอยู่หน้าร้าน เส้นขนมจีนที่ทำใหม่สดทุกวัน จัดจานมาเป็นคำๆน้ำยามีหลากหลาย ถึง 4 น้ำยา ได้แก่ น้ำยาป่า น้ำยากะทิ น้ำพริก และน้ำเงี้ยว นอกจากขนมจีนแล้วก็มีของทานเล่นอีกหลายอย่าง

ร้านข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง

 ร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่และอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้สร้างชื่อเสียงแห่งความงดงามโดดเด่น ด้วยการเนรมิตป่าฝนอันอุดมสมบูรณ์ มาสร้างสรรค์ในบรรยากาศ “ป่าในจินตนาการ” ตกแต่งด้วยพรรณไม้นานาชนิดและ น้ำตกใหญ่ดังกึกก้อง ผสมผสานความกลมกลืนของมวลไม้ป่าธรรมชาติ ห้อมล้อมด้วยดอกไม้งามบานสะพรั่ง ให้บรรยากาศร่มรื่นสบายในตอนกลางวัน